Điều trị mụn bằng 2 món canh hạ nhiệt rất tốt

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Làm đẹp' bắt đầu bởi badinhn159, 20/7/16.

  1. badinhn159

    badinhn159 Active Member

    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nguyên tắc trị mụn bằng thực đơn ăn uống đúng cách là chúng ta phải bổ sung chất xơ, vitamin bằng việc ăn đa dạng rau, củ, quả và hạn chết đồ cay, nóng, đồ chứa quá nhiều đường. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 2 món canh giải nhiệt là bí quyết điều trị mụn siêu hiệu quả cho các bạn.

    Thực đơn 1: Canh khổ qua nấu tôm

    Canh khổ qua nấu tôm chính là bí quyết điều trị mụn từ bên trong bởi khổ qua từ xưa tới nay đã luôn mang tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan được rộng rãi mọi người tin dùng. Các bạn có thể áp dụng cách trị mụn này bằng bí quyết nấu canh khổ qua và tôm 2 lần/tuần.

    Nguyên liệu:

    – Khổ qua 2 quả cỡ vừa

    – Tôm tươi 150g

    – Nấm hương khô 10g

    – Hành lá, hành tím, tỏi, gia vị

    Cách làm:

    – Làm cho mềm nấm bằng cách ngâm nấm trong nước ấm 30 phút.

    – Lấy 2/3 chỗ tôm bóc sạch vỏ, bỏ phần đầu tôm, giã nhuyễn cộng tỏi, hạt tiêu, gia vị.

    – Chỗ tôm còn lại bóc vỏ, bỏ đầu y như trên nhưng không giã nhuyễn mà để cả con để bát canh trông bắt mắt.

    – Khổ qua ngâm, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh khoảng 2 – 2,5 cm. Bỏ ruột, nhồi nhân tôm vào giữa.

    – Phi hành tím và tỏi rồi xào qua nấm.

    – Đun 1 nồi nước vừa đủ lượng người ăn, thả nấm khoảng 10 phút thì thả khổ qua vào. Tới lúc khổ qua mềm ra thả tiếp tôm vào. Đun sôi đến khi toàn bộ thiết bị chín đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Thực đơn 2: Canh bí đao nấu cánh gà

    Đề cập tới bí đao người sẽ biết ngay đây là một thực phẩm vô cùng mát cho cơ thể. Món canh bí đao nấu cánh gà cũng là 1 trong những bí quyết điều trị mụn vô cùng hữu hiệu cho làn da chúng ta.

    Nguyên liệu:

    – Bí đao 0,5kg

    – Cánh gà 300g

    – Hành hoa 10g

    – những cái gia vị khác

    Cách làm:

    – Bí đao gọt vỏ rửa sạch, chẻ làm 4 rồi thái miếng khoảng một – 1,5 cm.

    – Cánh gà rửa sạch chặt thành từng miếng nhỏ cho vào nồi ninh nhừ. Đập dập một miếng gừng nhỏ vào canh cho thơm.

    – Gà như thả bí đao vào đun sôi, nếm gia vị vừa ăn rồi rắc hành, múc ra bát.

    Xem thêm:
    kem chống nhăn


    Nguồn: http://weblamdep.edu.vn/threads/dieu-tri-mun-hieu-qua-bang-2-mon-canh-ha-nhiet.884/
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này